Đã xưa rồi những cách phương pháp truyền thống như trang điểm, massage, phẫu thuật thẩm mỹ… để sở hữu chiếc mũi S-line cao tây, thon gọn, chị em đang đổ rầm rầm trước những loại serum nâng cánh mũi tự nhiên từ Thái Lan, Hàn Quốc. Tuy nhiên, thực hư hiệu của những loại serum này như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

  1. Feedback về serum nâng mũi

 

Mới xuất hiện chỉ vài tháng trở lại đây nhưng từ khóa về serum nâng mũi trên facebook đang trở nên vô cùng hot trên các diễn đàn làm đẹp như webtretho. Rất nhiều các hotgirl, người nổi tiếng đều thi nhau quảng cáo về các loại serum nâng mũi, serum nâng cơ mặt v-line với công dụng thần kì, hiệu quả chỉ sau thời gian cực ngắn.

 

 

Hình ảnh một loại serum nâng mũi trên thị trường

Được biết hiện nay, tại thị trường Việt Nam, phổ biến là 2 loại serum nâng mũi từ Thái Lan và Hàn Quốc. Các sản phẩm này được rao bán với mức giá dao động từ 1,2 – 1,5 triệu đồng, thậm chí với một số loại sản phẩm được quảng cáo thuộc dòng cao cấp từ Hàn Quốc có mức giá lên tới 3 triệu đồng. Rõ ràng là phương pháp này có giá rẻ gấp nhiều lần so với phẫu thuật nâng mũi.

 

Các sử dụng serum cùng rất đơn giản. Theo như hướng dẫn của những người bán hàng, chỉ cần thoa nhẹ lên phần mũi ngày 2 lần vào sáng và tối, vừa thoa, vừa massage nhẹ nhàng dọc theo phần sống mũi. Kiên trì thực hiện trong vòng từ 1 – 2 tháng sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt. Thậm chí một số shop bán hàng còn tặng thêm cả kẹp nâng mũi để giúp hiệu quả nhanh hơn.

Tuy nhiên, thực tế hiệu quả sau khi sử dụng serum nâng mũi lại không được như những lời quảng cáo. Bạn Ngọc Anh (Hà Nội) sau 2  tháng kiên trì sử dụng lắc đầu ngao ngán: “Ngoài cảm giác mát mát, làm cho da ẩm hơn thì mình không thấy mũi cao hơn chút nào cả, mặc dù rất kiên trì thoa serum và massage như hướng dẫn. Thật là lãng phí”. Nhưng như trường hợp của Ngọc Anh còn được coi là may mắn bởi Thùy Dung – Tuyên Quang còn gặp phải hậu quả nặng nề sau khi sử dụng serum nâng mũi thái lan. Chỉ sau 1 tuần kết hợp thoa dưỡng chất và dùng sản phẩm kẹp mũi đi kèm, mũi của Dung bị ửng đỏ sau đó sưng vù lên. Đến khi đi khám, cô nàng mới tá hỏa khi mũi của mình đã bị tổn thương bên trong vì kẹp mũi. Phải sau 2 tháng tích cực chữa trị, mũi của Dung mới có thể trở lại bình thường.

2. Tác hại khôn lường của serum nâng mũi

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Huân – Viện thẩm my Lavender, hiện nay không có một sản phẩm nào chỉ có thể bôi, thoa mà có thể giúp cho mũi cao hơn, kể các các nước tiên tiến trên thế giới. Chính vì vậy, những sản phẩm có gắn mác serum nâng mũi tự nhiên hiện nay rất cần phải xem xét về nguồn gốc, xuất xứ và độ an toàn.

Đặc biệt việc sử dụng kẹp nâng mũi đi kèm cũng rất nguy hiểm bởi những chiếc kẹp này có thể làm tổn hại đến cấu trúc mũi, thậm chí nghiêm trọng hơn là làm biến dạng mũi. Chính vì vậy, các bạn cần phải rất thận trọng khi sử dụng.

Một số biến chứng khi sử dụng serum nâng mũi

Nhiều bạn thắc mắc rằng serum nâng mũi Hàn Quốc có tốt không? Tuy nhiên như phân tích ở trên, các loại serum này đều không có tác dụng nên dù là sản phẩm của Hàn Quốc hay Thái Lan cũng đều không đáng tin cậy, thậm chí phải bỏ ra số tiền lớn hơn mà không mang lại hiệu quả.

Vì vậy, các bạn cần hết sức lưu ý và tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định sử dụng bất kì một phương pháp làm đẹp nào tác động trực tiếp đến mũi và nên có sự tư vấn kĩ càng của các bác sĩ.

Chúc các bạn sớm sở hữu chiếc mũi đẹp như ý!