Việc chăm sóc bảo quản sau phẫu thuật nâng mũi rất quan trọng để phòng tránh những biến chứng gây sốc và cho dáng mũi hoàn hảo nhất. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm chăm sóc giữ gìn sau khi nâng mũi qua bài viết dưới đây.

 

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, bạn đã nắm chắc 80% hiệu quả, 20% còn lại phụ thuộc vào việc bạn có chăm sóc mũi sau phẫu thuật đúng cách hay không. Bạn hãy lưu ý thực hiện các bước dưới đây để quá trình nâng mũi có kết quả tốt nhất:

 

Cách chăm sóc hợp lý

 

Tình trạng chung của các ca phẫu thuật là để lại vết mổ sau thực hiện, trong đó có cả nâng mũi S line. Để vết thương nhanh chóng hồi phục cho ra dáng mũi mềm mại, thì bạn cần có cách chăm sóc hợp lý. Tuyệt đối không để vết mổ tiếp xúc với nước sau khi thực hiện. Không nên tự lái xe; che chắn vùng mũi khi ra ngoài bằng khẩu trang, vải mềm không có gọng sắt; không để bụi bẩn bay vào mũi vì sẽ dễ gây nhiễm trùng.

 

Cách chăm sóc sau nâng mũi sẽ quyết định sự thành công của cả quá trình.

 

Bạn cần vệ sinh sạch sẽ vết mổ hàng ngày bằng nước muối pha loãng hay nước muối sinh lý. Hãy chườm đá 3-5 lần mỗi ngày lên vùng da xung quanh mũi để giảm dấu hiệu sưng tấy. Không nên tác động vào mũi để tránh tình trạng lệch vẹo, chảy máu, hở, viêm sưng. Đặc biệt trong thời gian này nên hạn chế các hoạt động mạnh như chơi thể thao, chạy bộ khi vết mổ chưa hồi phục hẳn.

 

Chế độ ăn uống sau phẫu thuật

 

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố tác động đến hiệu quả thẩm mỹ sau nâng mũi S line, bạn nên uống thuốc kháng sinh và giảm đau theo đúng toa kê của bác sĩ; không ăn các thực phẩm như: hải sản, trứng, đồ nếp, rau muống…vì chúng có thể gây nên hiện tượng sưng mủ và để lại sẹo lồi.

 

Chườm đá vào vùng mũi sẽ giúp vết mổ giảm sưng tấy.

 

Bạn cũng không được sử dụng thức uống có cồn, gas như rượu, bia, các chất kích thích như cà phê, thuốc lá…để tránh các tác dụng phụ sau khi nâng mũi. Thay vào đó bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu bằng trái cây giúp vết thương nhanh chóng hồi phục.

 

Cố định hiệu quả thẩm mỹ

 

Việc cố định hiệu quả thẩm mỹ giúp bạn tránh khỏi tình trạng mũi bị lệch vẹo hay xê dịch. Cụ thể trong ba ngày đầu, bạn cần giữ nguyên nẹp để đảm bảo dáng mũi thẳng, hạn chế tác động vật lý vào vùng mũi. Sau ba ngày, bạn quay lại nơi thực hiên nâng mũi để bác sĩ cắt chỉ ở tai và sau bảy ngày cắt chỉ ở mũi. Bác sĩ sẽ thăm khám dấu hiệu hồi phục và hướng dẫn bạn các bước chăm sóc tiếp theo. Hãy tuân thủ nghiêm ngặt mọi chỉ dẫn của bác sĩ.

 

Hãy tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ để mũi nhanh chóng lành.

 

Massage vùng da thực hiện

 

Sau phẫu thuật từ 15-20 ngày, khi vết mổ ở trụ mũi đã hồi phục, bạn nên tiến hành massage vùng mũi nhẹ nhàng để tạo cảm giác tự nhiên, mềm mại. Việc massage sẽ giúp mũi của bạn có dáng mũi hình chữ S, không còn tình trạng đơ cứng, giả tạo.

Tuân thủ nghiêm túc những điều nên và không nền làm sau khi nâng mũi và thu gọn cánh mũi, sẽ giúp bạn không bao lâu nhan sắc bạn sẽ thay đổi lột xác và ổn định dáng mũi.

 

Hình ảnh minh chuyên trước và sau sửa mũi là nguồn động lực vô hạn cho các thành viên webtretho.

 

Rất nhiều sao việt trẻ lột xác sau khi sửa mũi sline, làm cho không ít bạn trẻ phải động tâm. Tuy nhiên cần phải tìm hiểu kĩ về địa chỉ thực hiện nâng mũi tránh như trường hợp tốn cả trăm triệu nâng mũi nhưng phải nhập viện ngay sau đó.