Hình ảnh cằm ngắn hay còn gọi là cằm lẹm khá phổ biến ở các cô châu Á. Vậy cằm ngắn là gì và có cách gì để khắc phục khuyết điểm này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Cằm ngắn là như thế nào?

 

Một chiếc cằm chuẩn cân đối là khoảng cách từ đỉnh cằm đến điểm tiếp giáp với môi dưới bằng 1/3 chiều dài của tổng thể gương mặt mới được xem là dáng cằm đẹp, có chiều dài vừa phải, cân đối và hài hòa với gương mặt.

 

Mặc dù ít được chú ý nhưng cằm lại góp phần quan trọng giúp làm tôn lên vẻ đẹp hài hòa cho tổng thể gương mặt. Cằm đạt chiều dài vừa phải, cân xứng giúp cho gương mặt thêm sáng, thu hút và ưa nhìn. Ngược lại, cằm bị ngắn, chiều dài không đạt tiêu chuẩn khiến cho gương mặt có vẻ tù túng, nặng nề, mất cân đối và kém sang.

 

 

Cằm ngắn là khuyết điểm khá phổ biến ở các cô gái châu Á.

 

Không những thế, với một số quan niệm về tướng số thì mặt vuông cằm ngắn, trán cao cằm ngắn hay mặt tròn cằm ngắn đều thể hiện tài vận của một người không được tốt lắm. Cằm quá ngắn, hay bị lẹm vào trong không đủ sức hút chứng tỏ chủ nhân không có số hưởng vinh hiển.

 

Cằm ngắn phải làm sao?

 

Với những ai quan tâm đến các giải pháp thẩm mỹ gương mặt và phẫu thuật cằm ngắn thì có lẽ sẽ không còn xa lạ với phương pháp độn cằm V-line công nghệ Hàn Quốc bằng chất liệu độn như silicon hay sụn tự thân. Phương pháp này sử dụng chất liệu độn cằm là sụn nhân tạo sinh học định hình, có nguồn gốc từ Hàn Quốc hoặc Mỹ, đưa vào độn cằm, kéo dài cằm ngắn, sửa cằm lệch, tạo dáng cằm thon gọn, V-line hài hòa, phù hợp với tổng thể gương mặt.

 

Ngày nay phẫu thuật độn cằm kéo dài cằm ngắn trở nên rất phổ biến.

 

Với chất liệu độn là sụn nhân tạo sinh học định hình, có tính chất tự nhiên, mềm, dẻo dai, có khả năng kéo dài cằm mà không tạo ra những tổn thương, biến chứng không mong muốn, đem lại hiệu quả lâu dài vĩnh viễn.

 

Kỹ thuật thực hiện độn cằm V-line công nghệ Hàn Quốc không quá phức tạp, chỉ là một tiểu phẫu nhỏ. Bác sĩ sẽ tiến hành những thao tác bóc tách rất nhẹ nhàng ở niêm mạc môi dưới để bộc lộ cằm, đưa chất liệu độn cằm vào trong, định hình chắc chắn và cân đối với gương mặt trước khi đóng kín vết rạch bằng chỉ khâu thẩm mỹ tự tiêu.

 

Phẫu thuật độn cằm V-line là phương pháp thẩm mỹ hiệu quả nhất để khắc phục cằm ngắn.

 

Toàn bộ quy trình độn cằm ngắn này được thực hiện thông qua một đường rạch bên trong khoang miệng nên hạn chế tối đa sẹo xấu hình thành sau khi thẩm mỹ, và đặc biệt không lộ dấu vết thẩm mỹ. Dù là một tiểu phẫu nhỏ nhưng để đảm bảo an toàn và được chiếc cằm đẹp bạn hãy tìm đến những cơ sở độn cằm uy tín và có danh tiếng.