Gương mặt thanh thoát cân đối với xương hàm vline luôn chiếm được cảm tình của người đối diện. Tuy nhiên có nhiều người không may sở hữu gương mặt to thô với xương quai hàm lớn. Vậy có những cách gì khắc phục nhược điểm này?

1.Trang điểm

Trang điểm được coi là một cách kỳ diệu, có thể phù phép hô biến, thay đổi gương mặt 360 độ khiến ngay cả bạn khó có thể nhận ra. Tuy nhiên, trang điểm để làm gương mặt thon gọn hơn đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng về tạo khối, nếu không sẽ mang lại những tác dụng ngược.

 

Gương mặt vuông bạnh phù hợp với những cô gái phương Tây nhưng lại rất thô kệch với các cô gái châu Á.

 

Với cách khắc phục xương hàm dưới to nhờ trang điểm, bạn chỉ cần tạo hình khối cho gương mặt bằng cách xác định những điểm để đánh highlight như gò má, sống mũi…

Để khắc phục xương quai hàm nam tính, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian trong quá trình thực hiện trang điểm. Tuy nhiên, cách make-up sao cho gương mặt đẹp, thon gọn hơn này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng make-up khéo léo. Hiệu quả của phương pháp này cũng chỉ có thể chỉ là tạm thời chứ không lâu dài.

 

2. Thay đổi kiểu tóc

Xương hàm to phải làm sao để che đi? Cách tốt nhất là đổi kiểu tóc. Một kiểu tóc hợp với gương mặt sẽ giúp cho tổng quan gương mặt hài hòa, cân đối, che được phần xương hàm thô, vuông của bạn. Kiểu tóc cho người có xương hàm to là kiểu 2 bên tóc ôm trọn vào mặt, giúp che đi 2 bên xương hàm thô.

 

Kiểu tóc ôm vào mặt sẽ giúp bạn che khuyết điểm xương quai hàm to.

3. Massage

Các bài tập massage là một trong những cách làm cho gò má bớt cao và phần nào cải thiện tình trạng gương mặt thô vuông, đặc biệt là xương vùng hàm mặt thô to. Ngoài ra massage còn giúp khí huyết lưu thông.

Cách làm:

Bước 1: Bạn vệ sinh mặt, tay và massage dưỡng chất lên mặt.

Bước 2: Hai lòng bàn tay đan vào nhau rồi úp hai lòng bàn tay vào mặt. Mu bàn tay cố gắng chạm sát hai bên thái dương và ép nhẹ nhàng, từ từ giữ khoảng 2 – 3 giây thì thả ra.

Bước 3: Mở bàn tay và xoay lòng bàn tay hướng lên trên trán.

Bước 4: Gập các đốt ngón tay và nắm hờ lại, sau đó úp vào má và ấn nhẹ, vừa ấn vừa đẩy lên trên để làm săn chắc cơ mặt.

Massage mặt hàng ngày để thon gọn mặt và giúp máu lưu thông.

Bước 5: Tiếp tục mở bàn tay và dùng mu bàn tay ấn nhẹ phần xương quai hàm, vừa ấn vừa kết hợp những động tác đẩy nhẹ lên trên.

Lưu ý: Với phương pháp này, bạn cần phải thực hiện nhiều lần, mỗi lần kéo dài trong khoảng 10 – 15 phút để hiệu quả được như mong muốn.

4. Phẫu thuật thẩm mỹ gọt hàm

 

Với những cách trên hiệu quả chỉ mang tính chất tạm thời. Vậy xương hàm to phải làm sao để khắc phục triệt để nhất? Đối với những ai mong muốn có được gương mặt xinh đẹp, thon gọn, cân đối, khắc phục triệt để cấu tạo xương hàm mặt góc cạnh thì phẫu thuật gọt mặt v line chính là giải pháp tốt, được đánh giá cao.

 

Phương pháp giải phẫu xương vùng hàm mặt này được xem là một bước tiến mới để khắc phục gần như mọi nhược điểm của xương hàm mặt mà những phương pháp tự nhiên không thể thực hiện được. Phương pháp này cũng được sử dụng cho đàn ông xương hàm to.

 

Tạo mặt V-line thon gọn tức thì. Khắc phục triệt để đường nét nam tính do khuôn mặt thô, hàm vuông, cằm bạnh. Giúp gương mặt cân đối, hài hòa, nữ tính, đẹp tự nhiên. Không lộ sẹo, không lộ dấu vết thẩm mỹ nhờ đường mổ trong khoang miệng.