Chiếc mũi cao vút thẳng tắp luôn là mơ ước của mọi cô gái, khiến cho gương mặt thanh thoát và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu 1 chiếc mũi cao hài hòa. Vậy thì có cách gì để che đi khiếm khuyết này không? Hãy nhờ cậy đến công nghệ makeup.

 

Cách make up làm sống mũi cao hơn như nâng mũi

 

Hãy thử trang điểm hàng ngày với bí quyết trang điểm sử dụng highlight và phấn mắt. 

 

Chuẩn bị:

 

Một hộp phấn mắt màu nâu hoặc phấn đánh khối highlight có 1 hoặc 2 tông màu tối hơn màu da là tốt nhất. Trước khi đánh viền, bạn cũng có thể sử dụng thêm kem nền hoặc kem che khuyết điểm để da láng mịn nhất.

 

Bạn nên đánh viền cho mũi sau khi hoàn tất các bước nền cơ bản như kem lót, phấn nền. Nhưng nếu sản phẩm tạo viền của bạn là một loại kem, hãy đánh viền trước khi thoa phấn.

 

 

Công nghệ make up thần thánh giúp sống mũi thẳng và cao.

 

Bước 1: Đánh highlight vào vùng chữ T

 

Dùng cọ kẻ một đường phấn highlight màu trắng chạy dọc sống mũi. Phấn highlight sẽ giúp tạo cảm giác sống mũi bạn cao lên và thẳng tắp.

 

Bước 2: Dùng kem tối đánh 2 bên cánh mũi

 

Phủ nhẹ một lớp kem màu nâu lên khu vực hai bên cánh mũi để lớp phấn sẽ không bị trôi đi khi mồ hôi tiết ra. Đồng thời, nó cũng giúp cho phấn highlight ở sống mũi giữ được độ cao ban đầu.

 

Sử dụng phấn tạo khối màu nâu đánh lên hai đường bên cạnh sống mũi. Đặt cọ trang điểm hơi nghiêng so với mặt. Sau đó, vuốt cọ từ vùng dưới chân mày xuống để tán đều lớp phấn, tránh vuốt cọ ở khu vực trên lông mày xuống.

 

 

Sử dụng highlitght cho sống mũi để tạo hiệu ứng mũi thẳng tắp.

 

Đối với những chị em có sống mũi hơi ngắn, dùng cọ vuốt một đường thẳng từ phía dưới chân mày tới hết phần sống mũi để tạo cảm giác mũi dài hơn. Còn đối với những chị em có sống mũi hơi dài, dùng cọ vuốt một đường thẳng từ dưới chân mày tới gần chóp mũi, không vuốt tới hết sống mũi. Nó sẽ giúp mũi trở nên cân đối và hài hòa với gương mặt hơn.

 

Bước 3: Tạo khối chữ V đầu mũi

 

Sử dụng highlight tối màu để tạo khối chữ V ở khu vực đầu mũi. Điều này sẽ tạo cảm giác mũi nhỏ hơn và thon gọn hơn.

 

Bước 4: Đánh bọng mắt

 

Dùng phấn highlight trắng đánh lên vùng da gần bọng mắt. Sau đó, phủ một lớp phấn nền lên toàn bộ khuôn mặt để tạo sự hài hòa hơn giữa khu vực phấn highlight sáng ở mắt và highlight tối ở sống mũi.

 

 

Cần khéo léo make up để gương mặt trông không bị giả.

 

Để tránh xảy ra tình trạng màu highlight sáng và highlight tối tạo thành hai đường rõ rệt, các bạn cần đánh phấn một cách chậm rãi, từ từ, đánh từ màu nhạt rồi tới đậm dần, và nhớ dùng cọ tán đều.

 

Sử dụng cọ trang điểm đúng cách: khi lấy phấn vào cọ, hãy rũ nhẹ phần đầu cọ vào tay trước khi đánh lên mặt để đảm bảo phấn được đánh đều, tránh trường hợp chỗ đậm, chỗ nhạt và lộ rõ vết highlight.

 

Sửa mũi bao lâu thì trang điểm được?

 

Bạn hoàn toàn có thể trang điểm sau khi nâng mũi, tuy nhiên nên hạn chế trang điểm giai đoạn này, để tránh va chạm vào phần mũi mới chỉnh sửa. Nên thời gian kiêng trang điểm sẽ phụ thuộc vào thời gian hồi phục hoàn toàn của mũi.

 

Bỏ túi phương pháp này sẽ giúp cô nàng mũi to làm mũi nhỏ lại đẹp xinh. Thậm chí nhiều nam ca sĩ cũng sử dụng cách trang điểm này để thu nhỏ cánh mũi.