Gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt bởi thân hình quá khổ, anh Long – chị Liên quyết định giảm cân để dễ dàng thực hiện kế hoạch tương lai.
 
Thuở mới yêu, anh Bảo Long và chị Hồng Liên được bạn bè gọi vui là cặp “đôi lứa xứng đôi” vì sở hữu ngoại hình có phần mũm mĩm giống nhau. Chị Liên cho biết, nguyên nhân là do chung sở thích ăn uống nên mỗi lần hẹn hò, hai người lại dắt nhau ra quán ăn chứ hiếm khi đi dạo công viên hay uống cà phê…
 
Ba năm sau quyết định về chung một nhà, cân nặng của cặp đôi càng tăng nhanh. Hai anh chị cộng lại cũng hơn 150kg.
 
“Muốn dành vài năm để tận hưởng cuộc sống son rỗi nên vợ chồng tôi không định có con ngay. Đến lúc chơi chán, tính đến con cái thì nhìn lại thấy hai vợ chồng hình béo quá, thả mãi mà chưa đậu nên càng lo hơn”, chị Liên cho biết.
 
 
Chị Liên dí dỏm chia sẻ: “Thế gian được vợ hỏng chồng, nhà em thì béo cả ông lẫn bà”.
 
Áp lực chuyện bầu bí nên cặp đôi quyết định lên kế hoạch giảm cân. Không chỉ bấm bụng cắt giảm khẩu phần ăn, anh chị còn mua máy chạy bộ về tập. Anh Long kể lại: “Kiên trì chạy được một tuần thì công việc bắt đầu dồn dập, lại thêm bệnh lười, đi làm về lăn ra ngủ nên chúng tôi không tập tành được nhiều. Cái máy mua hơn chục triệu cũng đắp bạt để đấy. Hôm nào nghỉ làm, rảnh rỗi, hai vợ chồng mới kéo nhau ra chạy hoặc đi bộ nhanh nhưng lại không kiểm soát được chế độ ăn nên mọi thứ vẫn y nguyên”.
 
Không truyền động lực giúp nhau giảm cân, vợ chồng chị Liên chuyển sang thách đấu. Anh Long đăng hẳn thư thách đấu với vợ lên trang cá nhân để bạn bè cùng làm chứng. Cụ thể, trong vòng 2 tháng, ai giảm được nhiều cân hơn sẽ không phải làm việc nhà cả năm.
 
“Thư thách đấu” của anh Long gửi vợ trên Facebook.
 
Tự tin với ưu thế của bản thân, chị Liên thiết lập ngay chế độ ăn uống ngặt nghèo kèm thực phẩm chức năng. Chiếc máy chạy bộ ở nhà cũng được chị cũng “chiếm” làm tài sản riêng. Mải giảm cân nên chị không để ý xem chồng làm gì, chỉ thấy cứ cuối tuần là anh lại ra ngoài.
 
Một tháng trôi qua, chị Liên  giảm được 1,5kg nhưng tinh thần hăng hái đã giảm đi phân nửa. Trong khi đó, anh Long lại giảm được tới 3kg. Khi bị tra hỏi bí quyết, anh thật thà kể chuyện đi giảm béo tại trung tâm thẩm mỹ.
 
“Anh ấy chi tiền đến hẳn viện thẩm mỹ để làm liệu trình 2 buổi giảm cân. Công nghệ này tôi cũng biết từ trước nhưng nghĩ hiệu quả chưa chắc đã cao mà lại tốn tiền nên không đi. Bây giờ thấy chồng giảm cân nhanh như thế, tôi bắt anh đăng ký ngay thêm một suất để vợ giảm béo cùng”, chị Liên chia sẻ. Chị cũng cho biết, tinh chất giảm béo được đưa vào vùng mỡ, đồng thời dùng máy để đánh bụng giúp hiệu quả giảm béo cao hơn.
 
​2 tháng sau khi được trị liệu, chị Liên giảm 6kg, anh Long xử lý được 8kg. Dù thua cược nhưng cả hai đều hài lòng vì thoát khỏi cảnh “thùng phuy di động”, có thể bắt đầu kế hoạch sinh con.
 
Chị cũng bật mí: “Có em bé xong chắc lại thành mẹ sề. Lúc ấy, tôi sẽ đi làm lại liệu trình này để giảm béo”. 
 
Xem thêm ảnh trước – sau 2 buổi giảm béo của anh Long, chị Liên.
 
 
Anh Long – chị Liên trước và sau khi giảm cân.