Nhiều người thường chủ quan không chăm sóc cẩn thận mũi sau nâng khiến mũi bị nhiễm trùng, sưng, vẹo… Điều này thực sự rất đáng tiếc. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những kinh nghiệm sau khi nâng mũi để mũi mau lành, vào dáng chuẩn nét, cùng tham khảo nhé vì sẽ cực kỳ hữu ích đó!

 

1. Kinh nghiệm sau khi nâng mũi

 

Kết quả sau khi nâng mũi phụ thuộc rất nhiều cách chăm sóc sau mũi sau phẫu thuật. Bạn hãy lưu ý thật kỹ những vấn đề dưới đây nhé:

 

– Điều đầu tiên, bạn phải đeo kẹp nâng mũi để cố định mũi mau vào dáng trong vòng tối thiểu 1 tuần liên tục.

– Sau đó, nhớ chú ý không cho nước dây vào vùng phẫu thuật trong 3 ngày đầu. Sau 3 ngày này, vệ sinh vùng mũi bằng nước muối sinh lý theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Không sờ hay va chạm mạnh vào vùng phẫu thuật.

– Hạn chế nằm nhiều mà nên hoạt động đi lại bình thường để tránh mặt và mũi bị sưng tấy.

– Uống thuốc chống viêm, chống sưng theo chỉ định của bác sĩ.

– Tái khám theo đúng lịch chỉ định.

 

 

Đeo nẹp cố định mũi liên tục trong vòng 1 tuần

 

2. Thời gian phục hồi sau phẫu thuật mũi

 

Bên cạnh những kinh nghiệm sau khi nâng mũi thì vấn đề nâng mũi mấy ngày tháo nẹp với nâng mũi S-line bao lâu thì đẹp cũng là điều được rất nhiều người quan tâm.

 

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật mũi phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, thông thường sẽ đi theo các giai đoạn sau:

 

– Nâng mũi sau 4 ngày thường có hiện tượng đau, sưng nề, điều này là hết sức bình thường nên bạn không cần lo lắng quá mà chỉ cần uống thuốc giảm sưng đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Nâng mũi sau 5 ngày bạn sẽ thấy hiện tượng sưng nề, đau giảm bớt. Tiếp theo giai đoạn này là đến giai đoạn hồi phục của mũi.

– Nâng mũi sau khoảng 2 tuần, bạn đã có thể tháo nẹp và sinh hoạt như bình thường.

– Sau khi sửa mũi 1 tháng, bạn sẽ thấy dáng mũi bắt đầu vào nét chuẩn đẹp.

 

 

Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo kết quả hoàn hảo nhất

 

Nhiều người băn khoăn rằng nâng mũi sau 10 năm thì liệu mũi có còn đẹp không hay có bị biến chứng không, điều này phụ thuộc vào chất lượng sụn nâng cũng như tay nghề, kỹ thuật của bác sĩ. Nếu các yếu tố này đảm bảo, kết quả nâng mũi sẽ duy trì vĩnh viễn, dù 10 năm hay 20 năm mũi vẫn đẹp, không bị biến chứng.

 

Chính vì lý do này nên nếu quyết định thẩm mỹ mũi, bạn nên chọn địa chỉ uy tín để kết quả đảm bảo như bạn mong muốn cũng như không phải sửa lại hay lo mũi xấu sau này.

 

Hy vọng, với những thông tin trên, bạn sẽ biết được những kinh nghiệm chăm sóc mũi sau nâng để mũi đẹp, hồi phục nhanh, vào dáng chuẩn nét.

 

Chúc bạn làm đẹp thành công!