Độn cằm có nguy hiểm không? độn cằm kiêng gì? cách săm sóc sau khi độn cằm?… là nỗi băn khoăn của nhiều chị em khi quyết định thẩm mỹ. Với kinh nghiệm của người vừa phẫu thuật độn cằm thành công chỉ cách đây 1 tháng, mình xin chia sẻ vài điều giúp các chị em nha!

 

  1. Phẫu thuật độn cằm có nguy hiểm không?

 

Bản thân mình có khuyết điểm là cằm ngắn, trán lại hơi cao nên các đường nét khuôn mặt khá thô. Cũng giống như tâm lý của nhiều chị em, mình phẫu thuật độn cằm để tự tin hơn, nhưng lại khá e dè, băn khoăn, không biết độn cằm có nguy hiểm không vì nhắc đến phẫu thuật đã thấy sợ rồi.

 

Lên các diễn đàn thẩm mỹ thì hầu hết các chị em đều nói phẫu thuật độn cằm rất đơn giản, không quá phức tạp và rất an toàn nhưng em vẫn thấy lo lo và quyết định đến một viện thẩm mỹ để được trực tiếp tư vấn. Tại đây, em được bác sĩ tư vấn rất chi tiết và nhiệt tình phẫu thuật độn cằm.

 

 

 

Bác sĩ Nguyễn Duy Huân đang tư vấn độn cằm tại VTM Lavender

 

Thực chất phẫu thuật độn cằm khá đơn giản, khách hàng chỉ phải gây tê và hoàn toàn không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện. Bác sĩ chỉ phải rạch một đường rất nhỏ khoảng 5 cam ở bên dưới niêm mạc môi để đưa miếng sụn vào, sau đó khâu lại bằng chỉ tự tiêu, hoàn toàn không để lại sẹo hay bất cứ dấu vết nào cả.

 

Tất cả thời gian phẫu thuật độn cằm của em chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút, do được tiêm thuốc tê nên em không thấy có một chút đau đớn nào cả, và hoàn toàn tỉnh táo cả trong và sau khi làm. Sau đó được các bác sĩ đưa vào phòng hậu phẫu nằm nghỉ và dặn dò một số lưu ý khi về nhà.

 

Đến bây giờ, sau 1 tháng tháng, cằm của em đã vào dáng rất tự nhiên, vết mổ cũng đã bình phục hoàn toàn mà không có vấn đề gì cả. Vì vậy, các chị em cứ thoải mái và tự tin làm đẹp, không còn phải băn khoăn độn cằm nguy hiểm hay không nữa nha!

 

2. Độn cằm kiêng ăn gì – Cách chăm sóc sau khi độn cằm

 

Tuy là một phẫu thuật khá đơn giản nhưng chị em cũng nên lưu ý, cẩn trọng trong quá trình chăm sóc sau hậu phẫu.

 

  1. Giữ vệ sinh răng miệng

 

Vì vết mổ ở vùng niêm mạc môi, nằm bên trong miệng nên khâu vệ sinh vết vổ cần phải hết sức thận trọng. Hầu hết hiện nay các bác sĩ đều dùng chỉ tự tiêu, không cần phải cắt chỉ nên giữ vệ sinh tốt sẽ giúp vết mổ rất nhanh bình phục.

Hình ảnh của em trước và sau độn cằm 1 tháng 

Nên súc miệng bằng nước muối 2h/ 1 lần và sau khi ăn xong. Khoảng 1- 2 ngày sau là bạn có thể đánh răng nhưng nên đánh nhẹ nhàng, tránh va phải vết khâu sẽ dẫn đến chảy máu. Thực hiện liên tục đến khi bạn cảm thấy đã có thể sinh hoạt trở lại bình thường, như với em là khoảng 5 ngày ạ.

 

2. Độn cằm nên kiêng gì?

 

Kiêng cữ sau khi độn cằm cũng là một điều mà các chị em cần lưu ý để hồi phục trong thời gian nhanh nhất.

Trong 1 – 2 ngày đầu, vì vết mổ còn mớii nên hạn chế ăn những thức ăn cứng hoặc bị mặn, khi chạm vào vết mổ sẽ rất đau. Các bạn nên ăn những tức ăn lỏng như cháo, súp và uống sữa sẽ dễ chịu hơn.

 

Ngoài ra, tuyệt đối không nên ăn rau muống, thịt bò và hải sản và đổ nếp bởi những thức ăn này dễ khiến vết khâu sưng, khó lành hơn.

 

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm mình vừa chia sẻ, chị em không còn phải băn khoăn về những vấn đề độn cằm có nguy hiểm không, độn cằm kiêng gì… nữa nhé!

 

Chúc các bạn sớm có chiếc cằm V-line ưng ý nhé!