CÂU HỎI:

 

Thưa bác sĩ, cháu là con gái nên mặt rất thô, nhìn như đàn ông. Từ bé đến giờ lúc nào cháu cũng bị trên, cháu muốn đi gọt mặt nhưng không biết có nên không và gọt mặt có biến chứng, có đau lắm không ạ? Nhờ bác sĩ giải đáp giúp cháu về vấn đề này, cháu cảm ơn nhiều ạ! (Ngô Thu Hương, 19 tuổi, Quảng Ninh)

 

TRẢ LỜI:

 

Chào bạn,

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thắc mắc tới chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ của Viện thẩm mỹ Lavender. Về câu hỏi của bạn liên quan đến 3 vấn đề: Có nên gọt mặt không, gọt mặt có biến chứng không và phẫu thuật gọt mặt có đau không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

 

1. Có nên đi gọt mặt?

 

Đối với trường hợp xương hàm mặt quá to, bạnh thô, ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ, chúng tôi ủng hộ quyết định phẫu thuật gọt mặt của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gọt mặt, bạn phải biết nên gọt mặt ở đâu tốt, an toàn cũng như tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng gọt mặt để biết nên làm gì trước và sau khi phẫu thuật.

 

Thực tế xã hội đang ngày càng phát triển và phẫu thuật thẩm mỹ không còn là điều quá xa lạ nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề thẩm mỹ gọt mặt.

 

 

Gọt hàm giúp khuôn mặt thon gọn, thanh tú hơn rất nhiều

 

2. Gọt mặt có biến chứng không?

 

Về vấn đề biến chứng sau khi phẫu thuật gọt mặt thì thực tế, bạn có thể gặp phải một số rủi ro, biến chứng như sau:

 

– Góc hàm lệch, không cân đối.

– Bị nhiễm trùng, sưng tấy vùng phẫu thuật.

 

Tuy nhiên, những biến chứng này chỉ xảy ra khi bạn thực hiện gọt mặt tại những địa chỉ không uy tín, bác sĩ tay nghề kém hoặc làm tại phòng không được vô trùng sạch sẽ, cẩn thận. Bởi vậy chỉ cần chọn được địa chỉ gọt mặt tốt, bác sĩ giỏi, tỉ lệ xảy ra biến chứng là rất nhỏ.

 

3. Phẫu thuật gọt mặt có đau không?

 

Phẫu thuật gọt mặt có đau không là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây mê nên bạn hoàn toàn không cảm thấy bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào.

 

Sau khi phẫu thuật xong hết thuốc tế, bạn sẽ thấy đau nhẹ nhưng các bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, giảm sưng viêm cho bạn. Thông thường, sau 5 – 7 ngày, bạn sẽ giảm đau sưng, từ 7 – 10 ngày bắt đầu hồi phục và sau khoảng 1 tháng vùng phẫu thuật sẽ lành hoàn toàn.

 

 

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê

 

Trên đây là lời giải đáp cho 3 câu hỏi có nên gọt mặt không, gọt mặt có biến chứng không và phẫu thuật gọt mặt có đau không, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể đến trực tiếp Viện thẩm mỹ Lavender để được tư vấn cụ thể và rõ ràng nhất.

 

Chúc bạn sớm thực hiện dự định và làm đẹp thành công!