Bỏ ra một khoản tiền lớn để phẫu thuật sống mũi hẳn ai cũng mong muốn có thể sở hữu chiếc mũi thanh tú hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, dáng mũi mới có đẹp hay không ngoài việc phụ thuôc vào tay nghề của bác sĩ còn phụ thuộc rất lớn ở việc chăm sóc vết thương và kiêng kem sau phẫu thuật. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chăm sóc sao cho chiếc mũi cao đẹp, an toàn nhất.

 

Công đoạn chăm sóc vết thương

 

Khoảng thời gian 1-2 tuần sau phẫu thuật nâng sóng mũi là thời gian vết cắt vẫn còn mới, miệng vết thương chưa lành lại nên cần hạn chế các tác động ảnh hưởng mạnh đến mũi, đặc biệt hạn chế các hoạt động có khả năng va chạm mạnh tới mũi. Nên chú ý vấn đề vệ sinh trong giai đoạn này, sát trùng vết thương theo dung dịch riêng được bác sĩ chỉ định.

 

 

Những thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

 

Sau phẫu thuật nâng mũi, cơ thể sẽ có sự biến động, xuất hiện hao hụt về mặt vật chất nên cần cung cấp các chất dinh dưỡng làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.  Vậy nên ăn gì sau khi phẫu thuật mũi giúp mũi mau hồi phục? Các bác sĩ thẩm mĩ của Lavender đặc biệt khuyên những người sau sửa mũi nên ăn từ thức ăn loãng thời gian đầu rồi mới nên chuyển từ từ sang thức ăn đặc, nên ăn thành nhiều bữa hơn là tập chỉ 3 bữa như người bình thường. Nên bổ sung thực phẩm giàu protein, vitamin A, C,.. đặc biệt có nhiều trong rau xanh, hoa quả.

 

 

Những thực phẩm không nên ăn uống sau phẫu thuật sửa mũi, và phải kiêng trong bao lâu

 

Nâng mũi ăn hải sản có sao không? nâng mũi ăn thịt dê, ếch,măng được không? sửa mũi có được ăn gà, ăn trứng không? Và hàng loạt các món ăn khác là câu hỏi thường gặp của nhưng người mới phẫu thuật xong. Rất khó để có thể trả lời hết cho tất cả món ăn nên bác sĩ ở Lavender tư vấn cho bạn những thực phẩm không nên ăn như sau:

 

 

Sửa mũi xong không nên ăn các thực phẩm có tính chất kích thích như: Rượu, bia, hành tòi, cà phê,…Các nhóm thực phẩm có tính chất tanh như đồ hải sản, ốc, cá, hột vịt lộn.. cũng nên hạn chế trong 1 tháng đầu sau phẫu thuật.vì dễ khiến vết mổ lâu lành, hở mõm. Đồ nếp như: xôi, bắp,.. cũng nên hạn chế vì dễ khiến vết thương mưng mủ, sung nhức.

 

Ngoài việc kiêm khem sau phẫu thuật, để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, đảm bảo tự nhiên, an toàn thì nên chú ý tái khám theo giấy hẹn bác sĩ, sử dụng thuốc hỗ trợ theo toa đơn. Đặc biệt, khi thực hiện phẫu thuật thẩm mĩ tại Viện thẩm mĩ Lavender, khách hàng sẽ được bảo hành kết quả thẩm mĩ với không chỉ dịch vụ phẫu thuật mũi mà với 100% các dịch vụ làm đẹp tại đây.

 

Lưu ý:

 

– Tuy nhiên có 1 thực phẩm nhiều protein giúp mau lành vết cắt cánh mũi, nhưng lại liệt kê vào danh sách kiêng cử. Đó chính là thịt bò vì mặc dù protein giúp mau hồi phục nhưng lại làm lồi sẹo giống như rau muống và hải sản. Với phẫu thuật cắt cánh mũi từ bên trong khi ăn thịt bò sẽ làm lồi vết sẹo con trong lỗ mũi.

 

– Về vấn đề tế nhị thì đôi khi bác sĩ không dặn bạn, nhưng bạn không nên quan hệ trong thời gian đầu hậu phẫu. Để tránh va chạm không may vào vùng mũi.