Chiếc cằm lẹm chính là nhược điểm khiến khuôn mặt của bạn trở nên thô cứng, mất cân đối. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại bị cằm lẹm và những tuyệt chiêu khắc phục nhược điểm này nhé!

 

  1. Lý giải nguyên nhân cằm lẹm

 

Cằm lẹm là phần dười của cằm bị lõm hay quá ngắn so với tỷ lệ khuôn mặt, phần cằm không lồi rõ ràng so với tỷ lệ khuôn mặt của những người bình thường khiên gương mặt của bạn bị ngắn, thô cứng, mất đi những đường nét thanh tú vốn có.

 

 

Cách nhận biết cằm lẹm

Cách nhận biết cằm lẹm rất đơn giản. Thông thường, tỷ lệ khuôn mặt chuẩn sẽ có 3 điểm đối xứng giữa phần đỉnh mũi, môi vào cằm, tạo thành một đường thẳng. Chiếc cằm lẹm sẽ bị hụt vào sâu vào, rất dễ nhận biết ở góc mặt nghiêng.

 

Nguyên nhân của cằm lẹm hầu hết là do phần xương cằm bị hụt bẩm sinh so với tỷ lệ của khuôn mặt. Tùy từng người mà cằm bị lẹm nặng hay nhẹ khác nhau. Những người cằm lẹm vẫn có thể sinh hoạt bình thường, không ảnh hưởng đến sinh hoạt nhưng lại thường tự ti về tính thẩm mỹ.

 

Ngoài ra, những người cằm lẹm đẹp hay xấu, đặc biệt là con gái đều được coi là tướng mặt không tốt, thường gặp những khó khăn trắc trở trong cuộc sống. Vì vậy, họ thường tìm mọi cách để khắc phục nhược điểm này.

 

2. Cách khắc phục nhược điểm cằm lẹm

 

Mẹo trang điểm cho cằm lẹm

 

Người có cằm lẹm thường dẫn đến khuôn mặt bị ngắn, kém thon gọn. Để khắc phục nhược điểm này, các cô nàng hãy áp dụng một số mẹo nhỏ trang điểm dưới đây nhé:

 

  • Luôn luôn trang điểm tạo khối ở phần gó má và nọng cằm để tạo cằm giác khuôn mặt được thon hơn.

  • Nên chọn tông màu nền là màu nâu, tối hơn màu da thật của bạn từ 1 – 2 tông và tập trung vào phần nọng cằm

  • Đừng quên đổ bóng cùng màu giữa phần mặt và phần cổ để đánh lừa thị giác người đối diện

  •  

 

 

Nhờ khéo léo khi trang điểm, hoa hậu Phạm Hương đã khắc phục được nhược điểm cằm lẹm

 

Tiêm cằm lẹm hoặc độn cằm

 

Việc trang điểm để che giấu chiếc cằm lẹm thường chỉ là giải pháp tạm thời bởi nó thường mất nhiều thời gian, công sức, không thể khắc phục nhược điểm một cách triệt để, vì vậy nhiều người đã lựa chọn việc tiêm cằm lẹm hay độn cằm.

 

Tiêm cằm lẹm là việc đưa chất làm đầy có thể là filler hoặc bottox để phần cằm trở nên thon dài tự nhiên. Với phương pháp này, hiệu quả thường kéo dài từ 1 – 2 năm, đến khi chất làm đầy tan hết thì có thể tiêm lại.

 

Hình ảnh khách hàng trước và sau phẫu thuật độn cằm tại Lavender

Độn cằm là việc đưa một miếng độn silicon vào dưới cằm thông qua một đường rạch siêu mảnh dưới lợi. Phương pháp này hiệu quả vĩnh viễn, thời gian hồi phục nhanh và hoàn toàn không để lại sẹo.

 

Cằm lẹm niềng răng

 

Ngoài ra, khi vùng xương hàm quá phát dẫn đến hiện tường hàm hô, răng hô cũng sẽ khiến cho cằm bị lẹm. Với những trường hợp này, các bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng để tạo điểm đối xứng trên khuôn mặt mà không cần can thiệp đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

 

Hi vọng rằng với những chi tiết chúng tôi vừa gợi ý, các bạn sẽ sớm khắc phục được nhược điểm cằm lẹm để ngày càng trở nên xinh đẹp hơn nhé!