Một trong những cách đơn giản hạn chế nhược điểm mặt tròn đó là tạo dáng lông mày. Nghe có vẻ khó tin nhưng sự thật là khi bạn tạo hình lông mày đúng cách sẽ giúp khuôn mặt bạn trông dài hơn và  bớt bầu bĩnh. Hãy cùng Lavender tìm hiểu mặt tròn nên kẻ lông mày gì để có vẻ mặt thanh tú nhé.

+ Chân mày cánh cung: khác với lông mày lá liễu thì lông mày cánh cung có chân mày mỏng và cong hơn, bạn có thể tạo hình cánh cung bằng nhíp.

 

 

+ Lông mày đánh ngang: dùng bút kẻ đuôi cho lông mày dài hơn và đậm hơn, và đuôi mày hơi cong cong.

 

 

Cách vẽ lông mày không quá phức tạp, bạn chỉ cần xác định điểm đầu chân mày, giữa chân mày và cuối chân mày. Sau đó tô theo dáng cánh cung hoặc đánh ngang tùy lựa chọn kiểu lông mày nào phù hợp.

 

Lông mày cuả người sở hữu gương mặt tròn được gọi là đẹp thì phải tuân thủ nguyên tắc: lấy nhân trung của mũi, cánh mũi và đuôi mắt để xác định giới hạn của đường chân mày, dài hơn hoặc ngắn hơn đều rất mất thẩm mỹ

 

 

Đối với các bạn gái muốn tiết kiệm thời gian trang điểm lông mày thì có thể sử dụng công nghệ: phun tán bột mày, thêu lông mày 6d, phẩy sợi phun mày 8d để lưu giữ dáng mày yêu thích.