Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em tên là Minh Long, năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên đại học năm thứ 2. Từ bé đến giờ, em toàn bị mọi người trêu là mũi tẹt, em rất muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ nhưng gia đình em đều nói con trai mũi tẹt thì không sao, vì cũng có nhiều sao hàn mũi tẹt, các hot boy mũi tẹt… cũng rất nổi tiếng. Ngoài phẫu thuật sửa mũi tẹt thì còn có phương pháp nào để khắc phục nhược điểm này không ạ? Mong bác sĩ tư vấn, em xin chân thành cảm ơn ạ!

 

(Minh Long – Hà Nội)

 

Trả lời:

 

Xin chào Minh Long!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Qua thư, được biết em bị nhược điểm mũi tẹt và mong muốn được khắc phục nhược điểm này. Qua đây, chúng tôi cũng xin trả lời Minh Long và những bạn có những thắc mắc tương tự nhu sau.

 

  1. Mũi tẹt là gì?

 

Trước tiên, Minh Long cần phải nhận biết được như thế nào là mũi tẹt? Đó là chiếc mũi mà có đầu mũi to nhưng thấp, lỗ mũi lớn, bè sang 2 bên, sống mũi thấp, thậm chí còn võng hẳn xuống.

 

Vậy tại sao mũi lại tẹt?

Sở dĩ người bị mũi tẹt thường là do bẩm sinh hoặc không may bị tai nạn khiến cho phần sống mũi bị tổn thương, không còn được cao, thẳng như ban đầu.

 

Tuy nhiên vẫn có trường hợp bố mẹ mũi cao con mũi tẹt, hay như siêu âm con mũi tẹt và lúc nhỏ mũi tẹt nhưng lớn lên lại mũi cao

 

Vậy mũi tẹt có xấu không?

 

Theo thẩm mỹ và vận mệnh tướng số thì đây là tướng mũi xấu, người có mũi tẹt thường không gặp nhiều may mắn, làm việc gì cũng tốn công tốn của. Những trường hợp làm cho mũi tẹt xấu hơn rất nhiều:

 

+ mặt bầu tròn da vàng mũi tẹt nhìn dễ thương nhưng không được thanh thoát khuôn mặt.

+ trán dồ mũi tẹt về thẩm mỹ thì không được đẹp, còn về tướng số thì phụ nữ trán dồ thường lận đận trong tình duyên

+ môi dày mũi tẹt: 2 bộ phận này đều to sẽ hút hết chú ý của khuôn mặt, làm lu mờ các bộ phận khác.

+ gò má cao mũi tẹt: làm mặt bạn trông khó gần, đanh đá dễ mất thiện cảm với người đối diện

+ mắt hí mũi tẹt: đây là đặc điểm hội chung của người châu á, nếu mắt hí mà lông mày dậm sẽ rất thiếu thẩm mỹ tuy nhiên hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách trang điểm mắt mèo.

+ răng hô mũi tẹt

+ miệng rộng mũi tẹt

+ mặt gãy mũi hơi hếch tẹt

 

Đúng như gia đình Minh Long có nói, trên thế giới hay ở Việt Nam cũng có rất nhiều diễn viên mũi tẹt, thậm chí là hoa hậu mũi tẹt như Hoa hậu Thùy Dung, diễn viên Ngọc Trinh… Tuy nhiên, hầu hết hiện nay, họ đều đã tìm cách khắc phục nhược điểm này để sở hữu gương mặt thanh tú, xinh đẹp hơn.

 

 

Người đẹp Ngọc Trinh thủa còn mũi tẹt

Bản thân Minh Long là con trai, vấn đề  về thẩm mỹ không quá quan trọng, tuy nhiên nếu em cảm thấy mất tự tin, e ngại này của mình thì hoàn toàn có thể khắc phục về nhược điểm.

Trên các mạng xã hội lớn như webtretho và wiki có không ít tranh cái về việc mũi tẹt xấu xí hay đáng yêu, rồi thì các trường hợp sao kpop mũi tẹt khắc phục mũi tẹt bằng cách make up, hay như các sao nam thì để tóc undercut.
 

2. Cách nâng mũi cho người mũi tẹt?

 

Qua thư, được biết nguyện vọng của Minh Long là muốn khắc phục nhược điểm mũi tẹt nhưng không muốn phẫu thuật thẩm mỹ. Hiện nay, đa số chị em đều dùng phương pháp trang điểm, tạo khối để che giấu nhược điểm này tuy nhiên cách làm này thường mất nhiều thời gian, không triệt để.

 

Cách duy nhất để khắc phục triệt để nhược điểm này chính là phẫu thuật sửa mũi tẹt. Với sự phát triển của y học hiện đại, phẫu thuật này hiện này được thực hiện khá phổ biến tại nhiều cơ sở thẩm mỹ hiện nay với tỷ lệ thành công rất cao.

Hình ảnh khách hàng phẫu thuật thẩm mỹ khắc phục mũi tẹt tại Lavender

 

Các bác sĩ sẽ tiến hành độn một miếng sụn silicon để tạo sống mũi cao thông qua đường rạch chữ V ở phần trụ mũi, hoàn toàn không lộ dấu vết thẩm mỹ. Chỉ sau 60 phút, em đã có thể khắc phục nhược điểm mũi tẹt, sở hữu dáng mũi cao tây như mong đợi.

 

Hi vọng rằng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp ích được ít nhiều cho Minh Long.

Chúc em sớm sở hữu dáng mũi cao như ý!