Nâng mũi bằng sụn hiện nay là phương pháp hiện đại đơn giản để sở hữu chiếc mũi cao thon gọn nhanh nhất. Có 2 phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo. Vậy sự khác nhau giữa 2 dụng cụ sụn nâng mũi này như thế nào. Cùng tìm hiểu về 2 phương pháp để lựa chọn cho mình 1 phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

 

Nâng mũi bằng sụn là gì?

 

Nâng mũi bằng sụn là kỹ thuật nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo định hình nâng cao sống mũi kết hợp với một phần sụn tự thân dùng để bọc đầu mũi nhằm tạo dáng mũi cao, đẹp tự nhiên. Hình ảnh sụn nâng sửa mũi cũng thường xuất hiện rất nhiều tại Hàn Quốc –  xứ sở phẫu thuật thẩm mỹ của thế giới.

 

 

Nâng mũi bằng sụn là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 

Theo các chuyên gia Hàn Quốc hướng dẫn, kỹ thuật nâng mũi bọc sụn không quá phức tạp, điểm cốt lõi tạo nên tính thẩm mỹ của công nghệ này nằm ở khâu: Lấy sụn tự thân bọc vào sụn nhân tạo và cân chỉnh, định hình miếng độn sao cho dáng mũi đẹp tự nhiên, cao đúng với tỉ lệ mong muốn đã được tính toán ban đầu và phù hợp với gương mặt.

 

Nâng mũi bằng sụn tự thân

 

Nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp sử dụng sụn vành tai hoặc sụn sườn đặt vào vùng sống mũi có tác dụng để làm thẳng, kéo dài đầu mũi và nâng sống mũi cao lên. Sụn sẽ được chích xuất thẳng từ cơ thể của người muốn nâng mũi để tăng độ tương thích. Phổ biến nhất vẫn là sụn sườn, sụn vành tai, thái dương hoặc sụn vách ngăn.

 

Ưu điểm

 

Đây là phương pháp tạo ra được sống mũi cao thẳng tự nhiên, không bị lộ sóng giả như nâng mũi bằng sụn nhân tạo, cánh mũi không bị cong hình vòng cung mất tự nhiên.

 

Ưu điểm khác của phương pháp này là độ an toàn và tương thích rất cao, gần như là tuyệt đối bởi sụn tự thân được lấy ra từ chính cơ thể người được phẫu thuật nâng mũi, tránh được tình trạng tác dụng phụ, dị ứng hay không tương thích với vật liệu độn. Bạn không cần quá lo lắng về tác hại khi sử dụng sụn tự thân.

 

 

Sụn tự thân có ưu điểm là an toàn nhất, lâu dài và tính ổn định cao.

 

Theo thời gian, phần sụn đó sẽ dần đồng nhất với các tế bào mô, cơ và sụn ở mũi, tạo dáng mũi tự nhiên nhất. Bởi vậy đây được xem là phương pháp có tác dụng lâu dài và ổn định tốt nhất, không gây nhiễm trùng hay di ứng. Vì là sụn tự thân nên cũng không có quá nhiều biến chứng nguy hiểm sau khi phẫu thuật, tuyệt đối an toàn.

 

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

 

Nâng mũi bằng sụn hay biểu bì da nhân tạo là phương pháp cấy ghép một vật liệu nhân tạo (mua sụn nano, hoặc mua sụn 360, sụn vip siêu mềm, sụn sinh học…)  vào dưới da mũi, từ đó tạo ra dáng mũi cao như ý, tái định hình lại cấu trúc mũi cho bệnh nhân.

 

 

Sụn nhân tạo dễ định hình, cắt gọt tạo hình ưng ý nhất.

 

Ưu điểm

 

Có nên sử dụng sụn nâng mũi nhân tạo? Vì có kết cấu mỏng như một lớp biểu bì da nên sụn nhân tạo rất dễ định hình, có thể uốn, gấp làm nhiều lần, cắt gọt để tạo hình một cách ưng ý nhất.

 

Vật liệu nhân tạo cũng có độ tương thích cao vì sẽ hấp thụ nguyên bào sợi, thúc đẩy sự phát triển của dây thần kinh, sự hình thành mao mạch và các cấu trúc khác trong da, tương thích với mũi nhanh nhất.

 

Hiệu quả của phương pháp này cũng được duy trì sau nhiều năm (thậm chí là vĩnh viễn) và cũng rất an toàn. Sẽ không có tình trạng mũi bị bóng đỏ hay lộ sụn nhân tạo như độn mũi bằng silicon.

 

Đối với bạn chưa thẩm mỹ mũi và có nhu cầu tham khải sửa mũi giá bao nhiêu tại đường dẫn sau: