CÂU HỎI:

 

Thưa bác sĩ, sắp tới cháu định đi nâng mũi nhưng đang băn khoăn một số vấn đề muốn nhờ bác sĩ giải đáp ạ. Không biết nâng mũi, cắt cánh, thu gọn cánh mũi thì có bị sưng nhiều không, phẫu thuật nâng mũi bao lâu mới hết sưng và cách làm giảm sưng sau khi nâng mũi như thế nào ạ? Hôm trước cháu lượn trên mấy group thẩm  mỹ và website webtretho thấy hình ảnh sưng sau khi nâng mũi nên hơi sợ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ! (Trần Hoài Thu, 19 tuổi, Hà Nội)

 

TRẢ LỜI:

 

Chào bạn,

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thắc mắc tới chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ của Viện thẩm mỹ Lavender. Về câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề nâng mũi, thu gọn cánh mũi có sưng không, nâng mũi sưng bao nhiêu ngày và làm sao để giảm sưng sau khi nâng mũi, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

 

1. Nâng mũi, cắt cánh mũi sline có bị sưng nhiều không?

 

Sau khi thẩm mỹ mũi, mũi bị sưng bên trong hay nâng mũi kéo theo bị sưng cả mắt là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, sưng nhiều hay không phụ thuộc vào 3 yếu tố: Kỹ thuật nâng mũi, tay nghề bác sĩ, chế độ chăm sóc hậu phẫu.

 

Tại Lavender, chúng tôi sử dụng kỹ thuật mổ mở, hạn chế tối đa xâm lấn, tổn thương tới khu vực phẫu thuật đồng thời bác sĩ đều là những người có chuyên môn, tay nghề cao, bóc tách, đặt sụn nâng mũi nhanh, chuẩn xác kết hợp chế độ hậu phẫu chuyên nghiệp, chu đáo nên đảm bảo giảm thiểu tình trạng đau sưng, thời gian phục hồi nhanh cho khách hàng.

 

 

Sau sưng bị nâng mũi là điều bình thường, không cần quá lo lắng

 

2. Phẫu thuật nâng mũi xong bao lâu hết sưng?

 

Tình trạng giảm sưng đau sau khi nâng mũi tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, tuy nhiên, thường dao động trong khoảng thời gian dưới đây:

 

– Sau 3 – 5 ngày tình trạng đau, sưng nề giảm dần.

– Sau 7 – 10 ngày gần như không còn cảm giác đau, chỉ còn hơi sưng một chút.

– Sau khoảng nửa tháng bắt đầu bình phục và 1 – 2 tháng mũi sẽ lên dáng chuẩn chỉnh.

 

Bạn nên chú ý các mốc thời gian này, nếu thấy tốc độ hồi phục của mình quá chậm, nên đi khám để tránh tình trạng xảy ra biến chứng sau nâng mũi.

 

3. Cách làm giảm sưng đỏ sau khi nâng mũi như thế nào?

 

Để hạn chế, giảm thiểu tình trạng sưng mũi sau nâng s line không khó, chỉ cần bạn thực hiện đúng các lưu ý dưới đây:

 

 

Nên bổ sung nhiều vitamin để vết mổ mau hồi phục

 

– Không sờ nắn, va chạm vào vùng phẫu thuật.

– Uống thuốc giảm sưng theo chỉ định của bác sĩ.

– Không nên nằm nhiều mà nên đi lại hoạt động như bình thường để mặt không bị sưng nề nhiều.

– Kiêng rượu bia, chất kích thích.

– Nên ăn nhiều rau xanh, uống nước hoa quả chứa vitamin A, C, E để vùng phẫu thuật mau hồi phục.

 

Hy vọng với lời giải đáp trên, bạn sẽ không còn phải băn khoăn hay lo lắng nhiều và sẽ sớm thực hiện dự định phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi của mình.

 

Chúc bạn làm đẹp thành công!