Nếu bạn muốn mũi mau lành, dáng mũi đẹp hoàn hảo sau nâng thì cần chú ý kiêng khem rất nhiều thứ. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những điều cần kiêng sau khi nâng mũi, cùng tham khảo và thực hiện thật chuẩn theo nhé!

 

1. Nâng mũi xong phải kiêng cữ gì?

 

Rất nhiều người có chung thắc mắc cần kiêng gì sau khi phẫu thuật mũi hay cắt cánh mũi cần kiêng gì. Thực tế, chúng ta phải kiêng rất nhiều thứ như nước, thịt gà, rượu bia, hải sản… nhưng vì sao kiêng và phải kiêng trong bao lâu, bài viết sẽ giải đáp những thông tin này ngay lập tức:

 

– Nâng mũi kiêng kỵ nước bao lâu?

Trong vòng 1 tuần sau khi nâng mũi, bạn không được để nước dây vào vùng phẫu thuật vì rất dễ bị nhiễm trùng. Sau 1 tuần này, bạn có thể tháo nẹp rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 

– Nâng mũi kiêng cử thịt gà bao lâu?

Sở dĩ nâng mũi phải kiêng thịt gà vì ăn vào vết mổ sẽ bị ngứa rất khó chịu. Bạn nên kiêng thịt gà khoảng 1 tháng sau khi nâng mũi để vết mổ lành hẳn.

 

– Nâng mũi kiêng rượu bia bao lâu?

Việc uống rượu bia, chất kích thích sẽ khiến mũi sưng đau lâu và làm chậm tốc độ hồi phục của mũi. Vì vậy, để mũi phục hồi, lành nhanh nhất, bạn nên kiêng các loại đồ uống có cồn trong vòng 3 tuần.

 

– Nâng và sửa mũi kiêng thịt bò bao lâu?

Ăn thịt bò sau khi nâng mũi có thể khiến vùng mũi bị bầm, vết mổ thâm. Chúng ta nên kiêng thịt bò 1 tháng sau khi nâng mũi.

 

 

Kiêng thịt bò trong vòng 1 tháng sau khi nâng và sửa mũi

 

– Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu?

Ăn hải sản, đồ tanh khiến vết mổ mưng mủ, tệ hơn là nhiễm trùng nên bạn cũng cần kiêng các loại thực phẩm này trong vòng 2 tuần.

 

2. Một số bí kíp nhỏ để mũi mau đẹp

 

Bên cạnh việc kiêng các loại đồ không tốt như trên, chúng ta còn có thể giúp mũi mau lành và chuẩn dáng bằng các áp dụng các mẹo như sau:

 

– Nên sử dụng nẹp cố định mũi trong vòng 2 tuần liên tục để mũi chuẩn dáng.

– Nên uống nhiều các loại nước trái cây, ăn nhiều rau xanh, hoa quả để vết mổ mau lành.

– Luôn chú ý theo dõi tốc độ hồi phục của dáng mũi để phát hiện sớm các biểu hiện lạ.

– Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

– Uống thuốc giảm đau, giảm sưng theo đúng chỉ định của bác sĩ.

 

 

Nên bổ sung vitamin để vết mổ mau hồi phục

 

Trên đây là những điều cần kiêng sau khi nâng mũi, bạn chỉ cần áp dụng đúng nhất định sẽ nhanh chóng sở hữu dáng mũi đẹp như ý muốn.

 

Chúc bạn làm đẹp thành công!