Tình trạng mũi bị lệch, mất cân xứng với gương mặt không phải là hiếm gặp trên diễn đàn webtretho. Không những gây mất thẩm mỹ, mũi bị lệch còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Để khắc phục tình trạng này tốt nhất nên tìm đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hình.

 

Mũi bị lệch

 

Mũi bị cong sống do sụn vách ngăn khiến mũi cong vẹo sang 1 bên, vách ngăn mũi không nằm ở chính giữa mà lệch sang trái hoặc sang phải. Sống mũi lệch nhưng đầu mũi vẫn nằm ở trung tâm, không bị lệch, nhưng sống mũi lại ngoằn ngoèo, thậm chí còn có hình dáng chữ S. Ngoài ra là các trường hợp đầu mũi bị lệch, lỗ mũi lệch, hay cánh mũi to nhỏ khác nhau.

 

 

Mũi bị lệch khiến gương mặt mất cân đối.

 

Nguyên nhân chủ yếu là do mũi bị lệch bẩm sinh, hoặc gặp phải sau tai nạn, sửa mũi bị hỏng xong dẫn đến lệch..Nếu bị sống mũi bị lệch do xương mũi lệch bẩm sinh, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách và chỉnh sửa sụn vách ngăn mũi. Nếu vách ngăn cong sang 1 bên thì phải cắt bỏ một phần vách ngăn mũi rồi điều chỉnh vách ngăn thẳng với trụ mũi. Từ đó giúp bệnh nhân lấy được tướng mũi trong mơ.

 

Nếu bạn đã từng nâng mũi và thất bại, khiến sống mũi không được thẳng mà lệch vẹo. Bạn cần hết sức chú ý khi chọn cách chỉnh sửa mũi vì trong trường hợp này. Bởi vì mũi đã phải trải qua một lần phẫu thuật, nên giảm thiểu chỉnh sửa vì sẽ để lại sẹo nhìn rất xấu. Để khắc phục sống mũi lệch do phẫu thuật hỏng, bác sĩ sẽ lấy chất liệu sụn mũi cũ rồi tạo khoang mới theo chiều thẳng đứng.

 

Mũi bị lệch phải làm sao – Sửa mũi bị lệch như thế nào?

 

Do mũi vẹo theo rất nhiều hình dạng khác nhau nên việc phẫu thuật chỉnh mũi lệch đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật chỉnh hình. Quy trình nắn lại sống mũi bị lệch được thực hiện với các bác sĩ thẩm mỹ chỉnh hình giỏi nhất luôn đảm bảo mang lại độ an toàn và hiệu quả cao.

 

 

 

Kỹ thuật sửa mũi lệch khá phức tạp nên đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ.

 

Bước 1: Các bác sĩ sẽ khám sức khỏe và chụp chiếu trực tiếp mũi của bạn để đánh giá mức độ bị lệch.

 

Bước 2: Sát trùng và gây tê mũi.

 

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật sửa mũi lệch dựa theo từng trường hợp khác nhau.

 

Với trường hợp mũi bị lệch bẩm sinh do sụn vách ngăn, bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa sụn vách ngăn mũi. Nếu sụn vách ngăn lệch hoặc cong sang một bên thì sẽ thực hiện cắt bỏ một phần sụn đó đi.

 

 

 

Sụn vách ngăn trong mũi bị vẹo dẫn đến mũi bị lệch.

 

Nếu sụn vách ngăn bị lệch ở phần trụ mũi thì sẽ bóc tách toàn bộ phần sụn rồi dùng sụn tự thân để cố định phần sụn lệch đó cho thẳng lại.

 

Hãy tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện chỉnh sửa mũi lệch thành mũi sline, tránh những biến chứng có thể gặp khi làm mũi ở những cơ sở rẻ tiền kém chất lượng.

 

Một lần nữa chúng tôi xin được nhấn mạnh là bạn không nên đặt tiêu chí chi phí nâng sửa mũi giá bao nhiêu lên hàng đầu.