Câu hỏi:
 
Thưa bác sĩ, tôi rất muốn phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa một số nhược điểm trên gương mặt nhưng còn rất nhiều băn khoăn, lo lắng. Không biết phẫu thuật thẩm mỹ có đau không và sau bao lâu thì lành hẳn thưa bác sĩ? Rất mong được giải đáp sớm, tôi cảm ơn!

 
Trả lời:
 
Chào bạn,
 
Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thắc mắc tới chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ của Viện thẩm mỹ Lavender. Về câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ có đau không và sau bao lâu thì lành hẳn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

 

1. Phẫu thuật thẩm mỹ có đau không?

 
Về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ có đau không, bạn không cần lo lắng nhiều vì trước khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng phẫu thuật nằm đảm bảo bạn sẽ không có bất kỳ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào.
 
Sau khi thực hiện phẫu thuật xong, bạn sẽ thấy hơi sưng và đau nhẹ một chút. Tuy nhiên các bác sĩ thẩm mỹ sẽ đưa thuốc giảm đau để bạn uống khi về nhà nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng gì.
 
phẫu thuật thẩm mỹ có đau không
 
Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ sẽ thực hiện tiêm tê để bạn không đau và khó chịu
 

2. Phẫu thuật thẩm mỹ sau bao lâu thì lành hẳn?

 
Phẫu thuật thẩm mỹ sau bao lâu lành còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người cũng như là bạn thực hiện phẫu thuật mũi, mắt, môi hay thực hiện nhiều thứ cùng một lúc.
 
Tuy nhiên, thông thường sau khi phẫu thuật sẽ sưng nhẹ 3 – 5 ngày đầu, sau 1 tuần sẽ giảm sưng, 2 – 3 tuần các đường nét sẽ vào dáng chuẩn và 1 – 2 tháng sẽ bình phục hoàn toàn. Bạn nên theo dõi theo các mốc thời gian này, nếu thấy tình trạng hồi phục chậm, nên tái khám để điều trị kịp thời các vấn đề nếu có.
 
phẫu thuật thẩm mỹ có đau không 1
 
Tùy cơ địa mỗi người mà có tốc độ bình phục khác nhau
 
Trên đây là lời giải đáp từ bác sĩ thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ Lavender cho câu hỏi phẫu thuật thẩm mỹ có đau không và sau bao lâu thì bình phục hẳn, hy vọng bạn sẽ sớm thực hiện dự định của mình.
 
Chúc bạn làm đẹp thành công!