Ngày nay bạn không cần phải sang tận Hàn Quốc hay Thái Lan để nâng mũi nữa. Các phương pháp nâng mũi ngày nay hiện đại, đơn giản và an toàn hơn rất nhiều, bạn có thể tìm đến những bác sĩ giỏi tại Hà Nội hay TP HCM để sở hữu chiếc mũi như ý đâu vào đấy. Review hai phương pháp nâng mũi phổ biến nhất hiện nay là nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo. Cùng tìm hiểu về 2 phương pháp này qua bài viết dưới đây.

 

Sụn tự thân

 

Cách sử dụng sụn vách ngăn: Sụn vách ngăn là chất liệu chuẩn cho nâng mũi s-line vì ít gây ra biến chứng, không bị bóng đỏ, lộ sống ngoài ra. Khi cần nâng cao sống mũi ở mức độ vừa phải, sụn vách ngăn là thích hợp nhất để cải thiện dáng mũi. Có thể lấy sụn vách ngăn qua đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ bên ngoài mũi mà không để lại sẹo hay lộ dấu vết thẩm mỹ.

 

 

Nâng mũi bằng sụn tự thân được nhiều ưa chuộng hơn.

 

Sử dụng sụn vành tai: Sụn vành tai là chất liệu sụn được lấy ở tai, với đường mổ sau tai. Sẹo mổ nằm sát ngay vành sau tai nên rất khó nhận thấy sau khi phẫu thuật nên không lo lộ dấu vết mổ. Đặc biệt, thực hiện lấy sụn vành tai không hề để lại bất kỳ di chứng hay ảnh hưởng gì đến tai.

 

Sụn sườn: Sụn sườn là sụn lấy ở sườn, thường lấy sụn sườn số 6 hoặc 7. Thông thường, nếu bác sĩ lấy sụn sẽ lấy ở bên phải, đường mổ dài 3cm, ngay ở nếp vú nên thường được che khuất, không lộ vết mổ. Lấy một đoạn sụn sườn dài 5 – 7 cm. Thông thường bác sĩ sẽ lấy phần lõi trung tâm của sụn sườn nâng sống mũi để tránh cong vênh sụn.

 

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ ngâm phần lõi sụn sườn 20 phút trong khi gọt tạo hình, sau đó xem lại có bị cong vênh không. Hiện tượng cong vênh thường xuất hiện 20 – 30 phút sau khi gọt. Nếu thấy có độ cong vênh của sụn , bác sĩ sẽ gọt sụn ở mặt lõm để làm mất đi các lực gây nên sự cong vênh.

 

 

Sụn tự thân sẽ được lấy từ vành tai, sụn sườn hoặc sụn vách ngăn.

 

Sụn nhân tạo

 

Các chất liệu độn mũi nhân tạo (sụn giả nâng mũi) được dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi để nâng cao sống mũi và làm thon gọn đầu mũi phổ biến nhất là silicon. Trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi, silicon và nhựa được dùng nhiều nhất và thường có hình dáng chữ L giúp nâng cao sống mũi và đầu mũi tự nhiên nhất.

 

Các chất liệu mua sẵn này ở dạng đúc sẵn, rất bền dai, sụn siêu mềm, miếng sụn dẻo, dễ tạo hình, ít phản ứng với cơ thể. Tuy nhiên, các biến chứng khi sử dụng sản phẩm này có thể kể đến khi dùng là nhiễm trùng, dị ứng, trồi ra ngoài, gây bóng đỏ , lộ sóng đầu mũi mất tự nhiên…

 

 

Sụn nhân tạo sẽ cho ra dáng mũi tự nhiên hơn và điều chỉnh dễ hơn.

 

Tuy nhiên theo kinh nghiệm gắn sụn của bác sĩ phẫu thuật cho thấy tỷ lệ trồi sụn nhân tạo ra ngoài là thấp, và hiếm có trường hợp nhiễm trùng, dị ứng với silicon hay bóng đỏ đầu mũi. Bởi vậy nên tìm đến những cơ sở uy tín và đảm bảo để tránh những biến chứng không đáng có này.

 

Việc lựa chọn size sụn nâng sửa mũi cũng rất cần thiết sao cho chiếc mũi phù hợp với gương mặt nhất. Nâng mũi bằng sụn nhân tạo cũng hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều việc dùng dụng cụ nâng mũi nose secret chỉ có tác dụng tạm thời tháo sụn ra đâu lại hoàn đấy.

 

Nhiều chị em lựa chọn bộ cây nâng mũi nose secret, hối hận không phải vì mất bao nhiêu tiền mà do không mang lại giá trị gì. Cánh mũi lớn vẫn hoàn cánh mũi lớn.

 

Nhiều trường hợp nâng mũi tại các cơ sở kém chất lượng bị tác hại đó là lòi sụn sau nâng mũi.