Khi nhắc đến chỉnh sửa mũi sẽ có đến 80% nghĩ đến việc nâng sửa sống mũi nhưng sự thật thì có 40% các ca sửa mũi là đi chỉnh sửa phẩn chóp mũi vì chỉ cần sửa 1 nhưng 10 lần thay đổi diện mạo người thực hiện.Chóp mũi là gì và ảnh hưởng của nó tới diện mạo một người như nào sẽ được giải đáp ngay sau đây:

 

Chóp mũi hay còn gọi là đầu mũi là điểm cao nhất trên khuôn mặt. Để đánh giá độ đẹp và hài hòa của một chiếc mũi người ta sẽ dựa trên độ cao của sống mũi và mức độ tròn đầy cảu chóp mũi. Về mặt thẩm mỹ: Chóp mũi nằm ở vị trí trung tâm khuôn mặt nên nếu không may bị nhược điểm đầu mũi thấm, chóp mũi tròn to, bằng ngay, hơi khoằm hay thậm đầu mũi hếch .. sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự hài hòa tổng thể của khuôn mặt.

 

 

Thậm chí, trên phương diện nhân tướng học chóp mũi được cho là phản ảnh trí lực của một người. Cũng theo đó, người mà có đầu mũi thấp và bằng thường là người có trí lực trung bình khá, dù có chăm chỉ cũng rất khó để thăng tiến trong sự nghiệp. Người mũi hếch lại là người cả đời khó sống trong cảnh dư giả vì làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, không cất giữ lại được gì. Một chiếc mũi được đánh giá là mũi phú quý là sống mũi không cần quá cao nhưng đầu mũi cần cao hơn sống mũi, chóp mũi thon gọn, tròn đầy nhưng không quá nhọn. Đặc biệt cần dài hơn cánh mũi để không lộ lỗ mũi trong góc nhìn trực diện hoặc nhìn nghiêng.

 

 

Nếu không may sở hữu những dáng chóp mũi: chóp mũi chẻ đôi, chóp mũi đầy đặn và gò má cao chóp mũi to, được cho là không may mắn ở trên bạn hoàn toàn có thể đi tạo hình lại chóp mũi của mình. Nhiều người trước đó còn xem tướng chóp mũi để thực hiện, mặc dù không có gì đảm bảo cuộc sống sẽ được cải thiện sau khi làm nhưng ít nhất về mặt tinh thần hay thẩm mỹ bạn cũng sẽ an tâm vì chỉ một chỉnh sửa nhỏ phần chóp mũi thôi là có thể dễ dàng cứu cánh toàn bộ tổng thể khuôn mặt.

 

Để sở hữu dáng mũi đẹp hoàn hảo ngoài chỉnh sửa chóp mũi đa phần sẽ kết hợp thêm thẩm mỹ thu hẹp cánh mũi để giúp mũi thon gọn và “giữ của” hơn. Combo này được yêu thích phần vì tính thẩm mĩ phần vì chi phí phẫu thuật thu hẹp cánh mũi cũng khá rẻ. Thu hẹp cánh mũi hết bao nhiêu tiền? Câu trả lời là chỉ khoảng 5-6 triệu đồng cho một dịch vụ.So với các dịch vụ thẩm mỹ khác như độn cằm, hay gọt hàm thì đây thật sự là một cách chỉ tốn chi phí rất nhỏ ( ít tiền hơn rất nhiều và được nhiều chị em trên webtretho chọn lựa) nhưng lại mang lại thay đổi lớn.

 

Trả lời cho câu hỏi thu hẹp cánh mũi ở đâu mà nhiều người thắc mắc thì bạn nên lựa chọn các cơ sở lớn, viện thẩm mỹ lớn có đầy đủ giấy phép của Bộ Y Tế nước ta để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện.