Người châu Á đa phần có dáng mũi thấp nhỏ còn người phương tây thường có sống mũi cao thẳng tắp. Vì sao lại có sự khác biệt như vậy và nếu muốn nâng mũi cao như tây có khó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

 

1. Tại sao người phương tây mũi cao?

 

Sở dĩ, có sự khác biệt giữa mũi, mắt, môi ở người châu Á và châu Âu là do khí hậu, thực phẩm ăn uống cũng như lối sống và đặc biệt là do gen. 

 

Người châu Á thường có làn da vàng, sống mũi thấp nhỏ, mắt to nhưng mắt 1 mí hoặc mí lót và không sâu còn người châu Âu thường ngược lại, da trắng, mũi cao hoặc gồ và đôi mắt to sâu, lông mày rậm. Người châu Á, đặc biệt là người Việt Nam thường xấu phần mũi nên lúc nào cũng có mong muốn mũi cao như người châu Âu. Vậy nâng mũi giống tây như thế nào?

 

 

Người tây có dáng mũi cao thanh thoát

 

2. Nâng mũi giống tây như thế nào?

 

Nâng mũi cao như tây không khó, đặc biệt với những kỹ thuật thẩm mỹ tiên phát triển như hiện nay. Nếu bạn muốn sở hữu dáng mũi cao tây, bạn chỉ cần nói rõ nguyện vọng với bác sĩ, các bác sĩ sẽ đo đạc đặt sụn sao cho phù hợp nhất.

 

Tuy nhiên, cũng không nên nâng mũi quá cao nếu như da bạn không đủ dày vì khi nâng quá cao, đầu mũi sẽ bị bóng đỏ do thiếu da. Quy trình nâng mũi cao tây được thực hiện theo các bước dưới đây:

 

Bước 1: Bác sĩ tư vấn, thăm khám và đưa ra phương pháp nâng mũi phù hợp.

Bước 2: Bác sĩ đo đạc, phác thảo dáng mũi mới theo mong muốn của khách hàng.

Bước 3: Sát trùng, gây tê và tiến hàng nâng mũi.

Bước 4: Bác sĩ kiểm tra kết quả nâng mũi, kẹp cố định và hướng dẫn khách hàng chăm sóc vùng phẫu thuật sau khi về nhà.

 

 

Bác sĩ đo đạc, phác thảo dáng mũi mới

 

3. Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không?

 

Thực tế, phẫu thuật nâng mũi chỉ là một dạng tiểu phẫu đơn giản nên không có quá nhiều rủi ro tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo không xảy ra bất kỳ nguy hiểm gì.

 

Thêm một băn khoăn của rất nhiều bạn trên webtretho khi nâng mũi đó là sửa mũi có bị kéo mắt không. Đối với vấn đề này, nếu nâng mũi cao vừa phải, mắt sẽ bị kéo nhẹ nhưng gần như không ảnh hưởng tới dáng mắt còn nếu nâng mũi quá cao, các bác sĩ tường khuyên bạn chỉnh cả mắt để được cân đối, hài hòa nhất.

 

Trên đây là những thông tin về dáng mũi cao tây và hy vọng, bạn sẽ sớm thực hiện dự định thẩm mỹ mũi và sở hữu dáng mũi như mong muốn.

 

Chúc bạn làm đẹp thành công!