Theo khảo sát, tại châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, có tới 70% phụ nữ sống mũi gồ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ mũi gồ là như thế nào và có cách nào khắc phục được nhược điểm này không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

  1. Thế nào là mũi gồ? Mũi gồ trong tướng số?

 

Để nhận biết thế nào là mũi gồ khá đơn giản. Những người mũi gồ là người có phần sống mũi có đốt gồ lên cao bất thường so với phần sống mũi và trụ mũi. Bằng mắt thường, ta cũng có thể nhận biết được nhược điểm mũi gồ.

 

Thông thường, người ta chia làm 2 dạng mũi gồ:

 

Mũi gồ bình thường là điểm gồ nằm ở điểm ⅓ của sóng mũi

 

Mũi gồ hình yên ngựa là điểm gồ ở ⅓ sóng mũi sau đó lại lõm xuống nhìn giống như hình yên ngựa.

 

Theo quan niệm về xem tướng số cũng như trong thẩm mỹ, một chiếc mũi đẹp là sống mũi thẳng, cao, đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hình hạt chanh. Vì vậy, người con gái sở hữu sống mũi gồ ghề được coi là tướng mũi xấu, cuộc đời gặp nhiều trắc trở, không may mắn.

 

Hình ảnh tướng mũi gồ

Đặc biệt, phụ nữ sống mũi gồ bị coi là số khổ, lận đận trong đường tình duyên, tiền vận vất vả, hậu vận sống cô đơn.

 

Nhiều người thắc mắc rằng có tướng mũi gồ đẹp không? Về mặt thẩm mỹ, nếu chiếc mũi chỉ gồ nhẹ, hài hòa với các đường nét khuôn mặt thì vẫn được coi là một chiếc mũi đẹp. Còn trong tướng số, tướng mũi này luôn được coi là một tướng xấu, mang lại những điều không may mắn. Vì vậy, những người không may sở hữu tướng mũi gồ, đặc biệt là chị em phụ nữ thường có xu hướng phẫu thuật gọt mũi gồ để khắc phục chữa nhược điểm này. Vấn đề này được bàn luận rất nhiều trên các diễn đàn lớn như webtretho.

 

2. Những điều cần biết về phẫu thuật chỉnh sửa mũi gồ

 

Có nên sửa mũi gồ không?

 

Sửa mũi gồ là một phẫu thuật không quá phức tạp, hoàn toàn không ảnh hướng đến sức khỏe. Việc sửa mũi không chỉ cải thiện về mặt thẩm mỹ giúp bạn sở hữu chiếc mũi thanh tú, phù hợp với đường nét khuôn mặt mà còn làm thay đổi số mệnh, giúp bạn trở nên may mắn hơn. Vì vậy, nếu không gặp trở ngại gì về sức khỏe và có khả năng về mặt tài chính thì các bạn hoàn toàn có thể thẩm mỹ sửa mũi gồ.

 

Sửa mũi gồ như thế nào?

 

Để khắc phục nhược điểm này, phương pháp chủ yếu được các bác sĩ áp dụng hiện này chính là mài phần xương gồ mũi để phần sóng mũi thẳng hơn. Ngoài ra, nếu mũi của bạn quá thấp hoặc chưa được như ý muốn, các bác sĩ có thể nâng mũi bằng sụn silicon, thu nhỏ đầu mũi để giúp bạn sở hữu chiếc mũi S-line thanh tú như mong đợi.

 

Một số phương pháp sửa mũi gồ

 

Sửa mũi gồ ở đâu đẹp?

 

Để có được dáng mũi đẹp ưng ý, các bạn nên chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có mắt thẩm mỹ cao. Ngoài các bệnh viện lớn như bệnh viện 108, viện thẩm mỹ Lavender cũng là một trong những địa chỉ tin cậy với đội ngũ 50 bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, được nhiều khách hàng lựa chọn trong đó có cả những ngôi sao, nhiều hotgirl nổi tiếng.

 

Sửa mũi gồ giá bao nhiêu?

 

Chi phí sửa mũi gồ không cao, tuy nhiên còn phụ thuộc vào tình trạng thực tế  và nhu cầu của các khách hàng. Chính vì vậy, mỗi khách hàng và mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ có một mức giá khác nhau, các bạn nên đến thăm khám và tư vấn trực tiếp tại các cơ sở thẩm mỹ để biết được mức giá chính xác nhất nhé!

 

Chúc các bạn sớm sở hữu dáng mũi đẹp như ý!