Xương hàm nhô là một trong những nhược điểm lớn và khó khắc phục nhất trên gương mặt. Cùng tìm hiểu về vấn đề này cũng như biện pháp xử lý để gương mặt cân đối, hoàn thiện hơn nhé.

 

1. Vẩu xương hàm trên là gì?

 

Vẩu xương hàm trên thường bị nhầm lẫn với tình trạng răng hô hoặc xương hàm dưới ngắn. Mặc dù đều ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ của khuôn mặt nhưng 3 tình trạng này hoàn toàn khác nhau, chúng ta cần phân biệt kỹ để có hướng khắc phục phù hợp.

 

– Xương hàm trên nhô là tình trạng cấu tạo của xương hàm trên phát triển quá mức, chìa ra so với xương hàm dưới. Nhược điểm này thường do bẩm sinh hình thành.

 

 

Đây là hình ảnh minh họa chính xác tình trạng xương hàm trên nhô

 

– Răng hô là tình trạng xương hàm bình thường nhưng răng bị nhô/chìa ra. Răng hô có thể do bẩm sinh hoặc do trong quá trình thay răng không nhổ kịp thời nên các răng mọc chồng chéo lên nhau. Nhược điểm này có thể khắc phục bằng việc niềng răng, bọc răng sứ…

 

– Xương hàm dưới ngắn là tình trạng xương hàm phát triển không đều dẫn đều trường hợp xương hàm dưới bị ngắn, khuôn miệng móm. Đối với nhược điểm này, có thể khắc phục bằng phương pháp độn cằm hoặc trượt cằm tự thân.

 

2. Phương pháp khắc phục nhược điểm cấu tạo của xương hàm trên

 

Đối với câu hỏi làm sao để có xương quai hàm đẹp, chúng ta chỉ có duy nhất một biện pháp đó là giải phẫu xương hàm trên vì khu vực này thuộc cấu trúc xương nên các biện pháp như nắn, massage hay tự nhiên hoàn toàn không mang lại kết quả khả thi.

 

Phẫu thuật cắt xương hàm trên khá khó, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm, tay nghề cao thực hiện. Bởi vậy, nếu bạn muốn phẫu thuật chỉnh hình xương hàm, nên tìm đến các bệnh viện thẩm mỹ uy tín để tư vấn kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn cũng như kết quả sau phẫu thuật.

 

 

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đo đạc tỉ mỉ trước khi thực hiện chỉnh hình xương hàm

 

Các bước phẫu thuật xương hàm trên được thực hiện như sau:

 

Bước 1: Chụp X-quang xem xét cấu tạo khung xương hàm và tư vấn phương pháp phẫu thuật

Bước 2: Đo đạc, phác thảo hình dáng khuôn hàm mới cân đối với gương mặt

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật chỉnh hình xương hàm

Bước 4: Kiểm tra kết quả sau phẫu thuật và dặn dò hậu phẫu sau khi về nhà.

 

Ngày nay, việc phẫu thuật thẩm mỹ không còn là điều quá xa lạ, nếu bạn không may sở hữu những đường nét không hoàn hảo, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó, chỉ cần lựa chọn địa chỉ cũng như bác sĩ uy tín, tay nghề cao.

 

Chúc bạn làm đẹp thành công!