Nâng mũi thực tế không phải kỹ thuật khó tuy nhiên muốn đẹp, không lệch vẹo hay bị biến chứng sau nâng thì cần phải chú ý rất nhiều điều. Bài viết dưới đây tổng hợp những chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi cực kỳ hữu ích, đừng bỏ qua nhé!

 

1. Những hậu quả có thể gặp khi nâng mũi

 

Không hiếm gặp những trường hợp sửa mũi và để lại hậu quả, biến chứng nghiêm trọng như:

 

– Mũi bị lệch, vẹo do kỹ thuật nâng mũi không chuẩn.

– Mũi bị lệch vách ngăn, ảnh hưởng tới đường thở.

– Mũi bị nhiễm trùng, sưng, đau tấy.

– Để lại sẹo sau thẩm mỹ.

– Mũi bị tuột sống mũi.

 

 

Mũi lệch mà một trong những biến chứng phổ biến khi nâng mũi và sữa mũi

 

Việc nâng mũi S-line hay nâng mũi cấu trúc hay bất kỳ kỹ thuật thu gọn cánh mũi nào đều có thể để lại hậu quả nếu bạn lựa chọn địa chỉ không uy tín hay bác sĩ tay nghề không cao nên kinh nghiệm của những người đi nâng mũi là hay tham khảo thật kỹ, lựa chọn địa chỉ và bác sĩ tốt để đảm bảo kết quả tốt nhất.

 

2. Uống thuốc gì sau khi nâng mũi?

 

Có rất nhiều người thắc mắc sau khi nâng mũi nên uống gì hay có nên uống mật gấu sau khi nâng mũi không. Sau khi nâng mũi, cần chú ý những vấn đề như sau:

 

– Uống thuốc giảm đau, giảm sưng theo chỉ định của bác sĩ.

– Uống nhiều nước hoa quả chứa nhiều vitamin A, C, E như cam, quýt, bưởi… để vết thương nhanh lành, mau hồi phục.

 

 

Nên uống nhiều nước hoa quả

 

3. Sửa mũi bao lâu mới được quan hệ?

 

Thực tế, theo các bác sĩ phẫu thuật nâng mũi, không nhất thiết phải kiêng quan hệ sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, hạn chế va chạm vào vùng mũi vì nếu lỡ không may động phải vùng mới phẫu thuật, có thể sẽ bị lệch sống. Bởi vậy, bạn có thể quan hệ như bình thường nhưng nên chú ý không động chạm tới vùng mũi hoặc để tốt nhất, nên kiêng từ 3 – 5 ngày để vùng mũi dần hồi phục.

 

4. Nâng mũi bao lâu được uống bia, chất kích thích?

 

Sau khi nâng mũi, chúng ta cần kiêng uống bia, chất kích thích tối thiểu 2 – 3 tuần vì những chất này có thể khiến mũi bạn sưng đau lâu hơn. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể uống các loại đồ có cồn như bình thường.

 

 

Sau 2 – 3 tuần mới được uống các chất kích thích

 

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi được tổng hợp từ các diễn đàn thẩm mỹ lớn, hy vọng, nó sẽ thực sự hữu ích đối với những bạn đang có dự định thẩm mỹ nâng mũi.

 

Chúc bạn làm đẹp thành công!