Thông thường, quan điểm cái đẹp của Việt Nam nói riêng và của châu Á nói chung thì thường dành nhiều ưu ái cho các dáng mũi cao, thon gọn, vì sẽ giúp tổng thể gương mặt hài hòa, thanh tú. Cũng bởi tiêu chuẩn này mà rất nhiều người, đặc biệt những người có dáng mũi to thường mặc cảm về khuôn mặt của mình. Tuy nhiên, theo nhân tướng học mũi to lại có ý nghĩa rất khác. Vậy cùng tìm hiểu mũi to nói lên điều gì qua bài viết này nhé

 

Mũi to là mũi như thế nào?

 

Để có thể mô tả và giúp người đọc xác định dáng mũi như thế nào là mũi to thì chắc không chiếc mũi nào đặc trưng hơn chiếc mũi của Diễn viên hài Quang thắng với câu nói nổi tiếng “mũi to không lo chết đói”. Cùng coi bói với mũi to của Quang Thắng nào.

 

 

Mũi to là những người có diện tích phần mũi trên khuôn mặt lớn hơn bình thường. Khi nhìn vào khuôn mặt, thay vì thấy sự hài hòa của khuôn mặt thì trọng tâm điểm nhìn thường hướng vào phần mũi lớn. Nếu áp theo cuộc đời nghệ sĩ Quang Thắng thì nhiều đang thầm vui vì những người mũi to sẽ giàu có nổi tiếng? Vậy nhưng trong tướng số mũi to giàu hay nghèo còn phụ thuộc và giới tính và các đặc điểm dưới đây:

 

Đàn ông mũi to:

 

 

Đàn ông có phần mũi to, hay cụ thể là phần mũi to theo dân gian là dáng mũi mũi to phú quý, mũi to làm quan. Tuy nhiên, cũng theo nhân tướng học thì mũi to của đàn ông phải kèm với dáng mũi rồng,hay tướng mũi lân mới có được may mắn trên. Còn lại những người con trai cũng có cánh mũi to, nhưng thấp thì thường thô lỗ, cục cằn và cuộc sống không gặp nhiều may mắn, chỉ có thể cải thiện cuộc sống bằng việc tích đức hậu vận mới may ra biến chuyể.

 

Đàn bà mũi to:

 

 

Đàn bà mũi to là người như thế nào? Giống như đàn ông, phụ nữ có mũi to cũng phải đi kèm với các đặc điểm sau mới là dáng mũi phú quý.: Phụ nữ mũi to, đầu mũi tròn, cánh mũi đầy đặn, sống mũi thanh cao là đặc điểm của người phụ nữ phúc đức, thường có quý nhân đi theo phù trợ, mang lại nhiều may mắn, sung túc về tiền của, hạnh phúc. Còn lại, mũi to môi dày, mũi to sống mũi gồ ghề lộ xương, mũi to kèm sống mũi thấp, xương gò má cáo,… thì những dáng mũi to này ở phụ nữ thường có ý nghĩa không tốt, kém may mắn, sức khỏe yếu và là người thâm sâu, tính toán cần đề phòng.

 

Như vậy, dáng mũi to ở đàn ông thường sẽ mang ý nghĩ tốt hơn đàn bà, chưa kể dáng mũi này dễ khiến khuôn mặt phụ nũ “tăng tiện giảm sang” hơn hẳn. Để cái thiện thứ nhất về mặt thẩm mĩ, thứ 2 về mặt tướng số bạn có thể tham khảo các dịch vụ nâng mũi tạo cac trung tâm, viện thẩm mĩ để cải thiện ngoại hình. Nhiều bạn nữ dù mũi to không hề xấu mà vẫn xinh như an japan hay chung thục quyên mũi to miệng rộng.