Lệch xương hàm mặt không phải là trường hợp hiếm gặp. Nó khiến cho chủ nhân cảm thấy mặc cảm và đôi khi gây khó khăn trong việc ăn uống. Hiểu rõ hơn về tình trạng này sẽ giúp bạn có cách khắc phục hiệu quả nhất.

 

Xương quai hàm bị lệch

 

Xương hàm bị lệch có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường thông qua các biểu hiện: khuôn mặt bị lệch nhiều sang một bên (trái hoặc phải), một số trường hợp có khuôn miệng bị đưa về phía trước quá mức hoặc lùi sâu vào phía sau khiến gương mặt kém hài hòa. Xương hàm bên cao bên thấp, đường nối giữa trán – mũi – cằm bị gãy khiến mặt bị lệch nhất là khi quay góc nghiêng. Điều này khiến khuôn mặt bị biến dạng nghiệm trọng vì mất đi sự cân đối và hài hòa vốn có.

 

Theo các chuyên gia nha khoa, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xương hàm bị lệch. Tuy nhiên, vẫn có một số yếu tố tác động được cho là chiếm tỷ lệ lớn gây ra tình trạng này, bao gồm:

 

Xương hàm bị lệch ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ.

 

Do bị di truyền từ người thân trong gia đình: Các số liệu thống kê cho thấy, có đến 70% số trường hợp bệnh nhân bị xương quai hàm không đều là do gen di truyền. Như vậy, những người lệch hàm thì con hoặc cháu cũng có nguy cơ gặp phải tình trạng này, mức độ có thể nặng hoặc nhẹ hơn một chút.

 

Do thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày: Ăn nhai một bên hàm, nằm nghiêng một bên khi ngủ, chống cằm, cắn bút, lúc còn nhỏ thường mút ngón tay… là những thói quen tưởng chừng như vô hại, nhưng nếu bị kéo dài trong nhiều năm thì có thể dẫn đến xương hàm bị lệch.

 

Do xương hàm phát triển bất thường: Trong giai đoạn từ 10 – 17 tuổi, cấu trúc xương hàm có những thay đổi bất thường, phát triển quá mạnh hoặc quá yếu, vượt ra khỏi tầm kiểm soát, khiến hàm bị lệch ra khỏi khuôn.

 

Phẫu thuật chỉnh xương hàm là cách hiệu quả nhất để khắc phục hàm lệch.

 

Cách khắc phục xương quai hàm lệch

 

Hiện nay, để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả tình trạng xương hàm bị lệch, bác sĩ áp dụng phương pháp phẫu thuật để tác động trực tiếp vào khung hàm, cắt bớt một phần xương hoặc nối thêm xương tùy theo tình trạng cụ thể, nhằm điều chỉnh sao cho hai hàm trở nên cân đối và hài hòa hơn, giúp tái tạo lại khớp đạt chuẩn. 

 

Gọt hàm V-line là phương pháp phẫu thuật xương hàm mặt kết hợp đồng thời giữa phẫu thuật xương chữ T và gọt bớt phần xương ở viền góc hàm, đem lại gương mặt V-line thon gọn và cân đối từ góc nghiêng hàm cho tới tận cằm.

 

Phương pháp gọt hàm giúp đem lại dáng cằm thon gọn cân đối.

 

Phương pháp chỉnh xương hàm bị lệch giảm diện tích xương hàm đồng thời điều chỉnh được chiều dài và vị trí cằm, tạo gương mặt V-line thon nhỏ, thanh tú, khắc phục toàn diện các khuyết điểm về cằm, hàm. 

Gọt xương hàm giá bao nhiêu? Hiện nay chi phí gọt hàm dao động từ khoảng 58 – 65 triệu đồng. gọt xương hàm bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mức độ hàm của bạn bị lệch nặng hay nhẹ.